Về An Giang mùa nước nổi và ghé thăm vùng biên Châu Đốc, bạn đừng quên thử món gỏi sầu đâu có vị hơi đắng đặc trưng.
Từ cuộc sống dân dã, đậm chất miền Tây, người dân đã chế biến ra món một món ăn vô cùng độc đáo: cá kèo nướng ống sậy.
Sợi bún trắng ngần cùng với giá, rau sống ngập trong màu nước vàng sóng sánh, thưởng thức đến đâu bạn sẽ thấy vị béo ngon của nước cốt dừa, cà ri và vị giòn dai sần sật của thịt ốc lan tỏa nơi đầu lưỡi đến đó.
Đưa miếng gỏi cá vào miệng, bạn sẽ cảm nhận vị ngậy, bùi béo của trứng cá hòa quyện trong vị ngọt của tôm thịt, giòn tan của hành phi lẫn trong nước trộn chua ngọt.
Miếng bánh nóng hổi thơm lừng, chén mắm chua chua ngọt ngọt, đĩa rau sống xanh và sa tế cay xé miệng sẽ làm du khách nhớ mãi.
Món bò gù thấm nhẹ vị chua của chanh, cay nồng của mù tạt, rau cải, thoảng thoảng các loại rau thơm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Nha Trang, thành phố biển đầy nắng gió với nhiều món ngon từ hải sản hấp dẫn. Có dịp đặt chân tới đây, thực khách đừng bỏ qua món ngon giản dị vùng biển: gỏi cá mai.
Chắt chắt ăn kèm bánh tráng giòn tan hay ốc xào với mùi nước cốt dừa thơm đặc trưng là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến thành cổ Quảng Trị.
Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn bình dị của người miền Nam, đem tới cho thực khách một hương vị có sự kết hợp tinh tế của ẩm thực Hoa và Campuchia.
Miếng chả gà màu vàng óng, có vị thơm của thịt, thoảng thoảng mùi vỏ quýt, hạt tiêu, là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Hưng Yên.
Những trái cà na da căng bóng lưỡng, ngấm đường ngọt thanh, giòn và dai dần sật trong từng thớ thịt, chấm thêm chút muối ớt cay cay, nghĩ đến cũng đã dễ khiến thực khách phải tê đầu lưỡi.
Miền đất An Giang không chỉ gợi du khách nhớ đến các đặc sản lạ tai như gỏi sầu đâu, tung lò mò… mà còn làm xao xuyến bao thực khách bởi món ăn đậm chất thôn quê như “gà hấp lá trúc”.
Những hạt nếp dẻo thơm, vàng ruộm, bóng mỡ được chiên phồng lên ăn cùng với gà quay thơm lừng là món ăn bạn không thể quên được nếu ghé vùng Chợ Mới, An Giang.
Mảnh đất Tây Ninh quanh năm đầy nắng, với địa hình độc đáo vừa mang đặc điểm vùng đồng bằng, lại có nét đặc trưng vùng cao nguyên. Đặc sản ở đây không nhiều nhưng các món ngon rất đặc trưng, khó lòng nơi khác có được.
Bánh tráng nướng, mì Quảng hay nem nướng... sẽ khiến những ngày ở Đà Lạt thêm kỷ niệm.
Thịt trâu dai, mềm quyện lẫn cùng nước mẻ được pha khéo léo với vị chua, mặn ngọt, cay tới hốc mũi khiến bạn vừa ăn vừa muốn hít hà.
Gỏi bưởi có màu sắc hài hòa, đủ vị chua the từ tép bưởi, ngọt từ tôm, thơm mùi gia vị khiến người ăn thích thú.
Những con chấu chấu được rang vàng ruộm, khi cắn giòn rụm, cảm giác vị đậm đà, béo ngậy, bùi cứ quyến luyến nơi đầu lưỡi.
Mã NT | Mua tiền mặt | Mua chuyển khoản | Bán |
---|
Chào khách hàng thứ : 10698566
Đang truy cập : 21