Theo dân “ghiền” đặc sản biển, món ốc vú nàng ngon nhất vẫn là ốc vú nàng chín khi được nướng trên lò than. Sắp ốc lên vỉ nướng, vài phút sau nước ốc nhỏ ra vỉ nướng xèo xèo, mùi thơm bốc lên nưng nức ở hai cánh mũi với hương thơm vị ngọt đậm đà rất hấp dẫn. Ốc vú nàng khi nướng phải vừa chín tới ăn mới ngon.Vào buồi chiều ngắm hoàng hôn trên biển, nhâm nhi vài chai và thưởng thức món ốc nướng này thì không gì tuyệt vời bằng.
Còn món gỏi ốc vú nàng cũng đầy hương vị đậm đà khiến người thưởng thức chỉ muốn ăn mãi không ngán. Món này người ta rửa sơ qua nước cho sạch sẽ rồi để nguyên con cho vào nồi luộc. Thỉnh thoảng, phải dùng đũa trở bề ốc để thịt chín đều vì thân ốc dày và lớn. Khi luộc chín thì người ta lể thịt ốc ra, cắt bỏ phần nhầy có màu xanh để loại bỏ chất thải. Thịt ốc được thái nhỏ vừa miệng ăn. Nguyên liệu trộn gỏi chung với thịt ốc vú nàng là thịt ba rọi, dưa leo cắt mỏng, rau răm và đậu phộng giã nhuyễn, hành phi… Nước trộn gỏi ốc vú nàng là nước cốt chanh pha đường và một ít nước mắm cá cơm sao cho có vị chua và vị ngọt đậm đà, thoang thoảng mùi thơm nước mắm của đặc sản Cà Ná. Sau đó rưới nước cốt chanh lên thịt ốc, thịt ba chỉ, dưa leo, rau mùi… và trộn đều lên cho ốc thấm gia vị rồi rải đậu phộng và hành phi lên trên. Món gỏi ốc này ăn với bánh tráng nướng, chấm với nước mắm gừng chắc chắn sẽ làm người thưởng thức ấn tượng khó quên. Còn gì hạnh phúc hơn khi vừa ngắm biển vừa quây quần cùng gia đình hoặc bạn bè để thưởng thức các món ăn ngon từ “ốc vú nàng” , vì vậy quý khách hãy ghé đến Bình Sơn – Ninh Chữ để được thưởng thức món hải sản hấp dẫn này nhé.
Namdutravel
Nguồn tin: baodulich.net.vn
Những tin mới hơn
Chào khách hàng thứ : 14449600
Đang truy cập : 115