Các chuyên gia ẩm thực của Michelin đã đưa ra danh sách những quán ăn gây ấn tượng nhất ở Đà Nẵng.
Món dê núi ủ trấu được làm cầu kỳ và công phu, để làm chín thịt dê thì cần 6 đến 8h đồng hồ. Xào lăn, đánh tiết canh hay hấp ngải cứu là những món ngon được chế biến từ dê núi ở vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót khi thưởng thức những món ăn từ dê mà bỏ qua món dê ủ trấu. Dê ủ trấu nơi đây không nức tiếng như các món dê núi Ninh Bình, nhưng nếu được thưởng thức món dê ủ trấu Nga Sơn một lần, thượng khách sẽ luôn nhớ đến vị đậm đà, thanh mát của món ăn này…
Tour trải nghiệm ẩm thực đường phố Sài Gòn bằng xe máy xếp thứ 14 trong số 25 hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới thích hợp cho những thực khách đam mê “xê dịch” năm 2022.
Chúng tôi đã có dịp đi khá nhiều nơi, thưởng thức khá nhiều món ăn ở nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S, tuy nhiên, món phở khô Gia Lai lại cho một trải nghiệm hết sức thú vị, tạo ấn tượng rất riêng trong bản đồ ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc của Việt Nam.
ún bắp (ngô), món ăn dân dã nhưng độc đáo chỉ có ở xã An Dân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tưởng đã thất truyền khi hơn 20 năm không ai làm nữa, nay đã 'sống' lại nhờ sự nỗ lực của một gia đình.
Trừ sáng sớm tinh mơ, tất cả các thời điểm còn lại trong ngày, người Hà Nội có thể dễ dàng tìm thấy một hàng bún chả để giải tỏa cơn thèm. Cái món ăn dễ ăn, dễ chịu này được nhiều người từ lớn bé, già trẻ đều ưa chuộng. Thêm nữa với mức giá bình dân vừa túi tiền, bún chả là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên, dân văn phòng, người lao động,..
BẠC LIÊU'Xứ công tử' không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon như cá kèo nấu giấm, bún bò cay, bánh tằm, xá bấu..
Chỉ với gạo tẻ, nhân thịt lợn trộn với mộc nhĩ, hành khô gói trong lá chuối xanh, người xứ Thanh đã tạo nên món bánh ăn một lần nhớ mãi.
Ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, góp phần mang đến sự phong phú, đa dạng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Dù là loại cá có nguồn gốc ở xứ lạnh nhưng cá hồi làm gỏi mà ăn kèm với lá sa lăng (một loại lá rừng) thì có vị thơm ngon đặc biệt - món ngon lạ này chỉ có tại huyện vùng cao Lang Chánh (Thanh Hóa)
Ẩm thực Huế phong phú, lại vô cùng đặc sắc mà không nơi mô có được. Đến với xứ Thần Kinh, bạn sẽ được thưởng thức một món chè bột lọc bọc thịt heo quay, được xem là món chè độc đáo nơi cung đình từ thuở xa xưa còn lưu truyền đến ngày nay.
“Đệ nhất bánh mì lagu”, đặc sản bánh hỏi lòng heo, bún chả cá nướng có vị khác lạ là những món không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn.
Quán “bánh canh ruộng” siêu rẻ ở Đà Nẵng, 20 năm qua khách phải chen chân để tự phục vụ “Bánh canh chờ”, “Bánh canh chực” hay "bánh canh ruộng" là cái tên dễ thương mà nhiều người yêu mến đặt cho quán bánh canh gia truyền nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Đến đây, chắc chắn thực khách sẽ ngạc nhiên khi giữa phố xá tấp nập, có một quán bánh canh cá nướng rất ngon, giá chỉ 8.000 đồng.
Nếu có dịp đến vùng Châu Đốc, An Giang, thực khách không nên bỏ qua món canh hột vịt nấu bình bát dây thơm ngon khó cưỡng.
Ban đầu, đó là món cháo môn của người nghèo Mã Liềng, sau đó lan sang mảnh nhà của người Nguồn (Minh Hóa), rồi sẻ chia với anh em người Kinh phía huyện Tuyên Hóa làm ấm lòng mỗi bận đông sang. Bát cháo giản dị thôi nhưng được mời là một diễm phúc để biết tấm lòng nhà khó tuy cái ăn chưa dư dả nhưng đãi đằng khách khứa luôn hào hoa.
Ở Phan Thiết, bánh quai vạc không liền với hàng quán cao sang. Nó là thức ăn hè phố, là thức quà được gánh trong các đôi quang gánh trĩu nặng đi khắp mọi con đường, nhìn đâu cũng thấy…
Đến xứ Lạng, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua món phở chua, vịt quay, lợn sữa quay…
Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất ở xứ “đất Võ trời Văn” Bình Định là chả ram tôm đất. Khi hầu hết các món ăn đã trở nên dễ ngán thì cuốn chả ram nhỏ xinh bằng ngón tay, giòn rụm, thơm thơm lại khiến nhiều người thích thú.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.
Chào khách hàng thứ : 14449179
Đang truy cập : 111