Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Ẩm thực Việt Nam

Cần Thơ: Đẹp, lạ vú sữa tím than

Thứ năm - 26/11/2015 08:19
Cần Thơ: Đẹp, lạ vú sữa tím than

Cần Thơ: Đẹp, lạ vú sữa tím than

Vú sữa ở miền Tây bắt đầu vào mùa, các loại vú sữa có trên thị trường thường chỉ có màu xanh hoặc tím nhạt. Thế nhưng, một nông dân ở Cần Thơ lại trồng được vú sữa tím than với nhiều ưu điểm.


Nông dân đó là ông Nguyễn Văn Khương ở khu vực Bình Thường B (phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) tên thường gọi Bảy Khương.
Trao đổi với chúng tôi ông Khương cho biết: “Khoảng 25 năm về trước, tự nhiên trong đất vườn nhà mọc lên một cây vú sữa. Thấy cây phát triển xanh, tốt tôi để vậy, chăm sóc và vẫn cứ nghĩ nó chỉ là là cây vú sữa bình thường. Nhưng 2 năm sau cây vú sữa bắt đầu cho trái. Khi còn non, trái có màu xanh bình thường,  khi chín lại chuyển sang màu tím than trông rất đẹp mắt” – ông Khương kể.


Theo ông Khương, từ cây vú sữa ban đầu, thời gian qua ông đã chiết nhánh, nhân ra khoảng 150 cây và trồng trên 1,2ha diện tích đất vườn. Hiện nhiều người dân cùng địa phương đã đến tìm hiểu, xin giống về trồng. Hiện vườn vú sữa tím than của ông Khương được ngành chức năng địa phương chọn, hướng dẫn cải tạo trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.


Nói về cách chăm sóc cây vú sữa tím, ông Khương cho biết, cũng như các loại vú sữa tím bán trên thị trường, thời gian từ trồng đến khi cây cho trái là 2 năm, vú sữa tím than ít bị sâu bệnh nên không yêu cầu kỹ thuật chăm sóc cao. Điều đặc biệt ở loại trái này là vỏ màu tím đậm, mỏng và bóng, thịt có độ cứng hơn các loại vú sữa khác, để được lâu phù hợp cho việc dễ vận chuyển đi xa.Những quả vú sữa tím than trơn bóng, căng mịn

Khi bổ quả vú sữa ra ruột bên trong rất trắng, thịt hơi cứng nhưng lại rất ngọt

Bà Nguyễn Thị Hai, nhà ở gần ông Bảy Khương cho biết: Vú sữa tím than của ông Khương trông màu rất đẹp và lạ, ruột thì trắng và ngọt nên được nhiều người chuộng lắm. “Lâu lâu có khách quý từ xa đến chúng tôi lại dặn ông ấy để giành cho mấy ký tiếp khách. Người dân chúng tôi ở đây hay gọi vú sữa Bảy Khương”- Bà Hai nói.

Namdutravel

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10723098

Đang truy cậpĐang truy cập : 16