Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Ẩm thực Việt Nam

Việt Nam tham gia Liên hoan ẩm thực ASEAN tại Campuchia

Thứ ba - 05/04/2016 10:32
Việt Nam tham gia Liên hoan ẩm thực ASEAN tại Campuchia

Việt Nam tham gia Liên hoan ẩm thực ASEAN tại Campuchia

Tối ngày 1/4, tại sân vận động Olympic ở Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực ASEAN, với sự tham dự của Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư cùng các đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN khác tại Campuchia.
Trong khuôn viên rộng với khoảng 110 gian giới thiệu văn hóa và những món ăn truyền thống của các nước ASEAN, của các tỉnh, thành phố ở Campuchia, dễ dàng nhận ra ba gian quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị, với những nét đặc trưng như cờ đỏ sao vàng, áo dài, nón lá. Rất đông khách thăm tới thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Việt như phở, nem rán, bánh bèo…, xem những hình ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam qua màn hình ti vi đặt ngay phía trước gian Việt Nam.

Tham gia chương trình văn nghệ trong đêm khai mạc, tiết mục múa nón lá trong nền nhạc bài ca “Việt Nam quê hương tôi” do nhóm lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia trình diễn, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem.

Liên hoan lần này diễn ra trong hai ngày, do Tổ chức phi chính phủ Pour un Sourire d'Enfant (Vì nụ cười trẻ em) của Pháp cùng với Bộ Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đồng tổ chức. Số tiền bán vé vào cửa thu được sẽ ủng hộ hoạt động từ thiện.

Báo nhân dân

Nguồn tin: Báo nhân dân

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 11717807

Đang truy cậpĐang truy cập : 16