Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Vịnh Hạ Long - Top 12 bờ biển tuyệt vời nhất hành tinh

Thứ ba - 11/11/2014 13:22
Vịnh Hạ Long - Top 12 bờ biển tuyệt vời nhất hành tinh

Vịnh Hạ Long - Top 12 bờ biển tuyệt vời nhất hành tinh

Theo bình chọn của trang web du lịch Whenonearth, vịnh Hạ Long là một trong 12 địa danh có đường bờ biển tuyệt vời nhất thế giới.

Whenonearth mô tả: Là một địa điểm ven biển nổi tiếng nằm ở vùng Đông Bắc của Việt Nam, Vịnh Hạ Long độc đáo bởi sự đa dạng về động thực vật nhiệt đới, những khu làng chài nổi trên biển và đặc biệt là hệ thống đảo đá vôi kỳ vĩ nằm rải rác trên vịnh, bao gồm vô số các hòn đảo nhỏ và những hang động lớn.

Theo Whenonearth, có vô số bài viết về những bờ biển tuyệt vời nhất thế giới trên các websites du lịch và rất khó để đưa ra một danh sách chọn lọc. Top 12 bờ biển được đưa ra là những nơi được nhiều người ưa thích nhất.
 
Cùng với Vinh Hạ Long của Việt Nam, các địa điểm khác nằm trong Top 12 theo bình chọn của Whenonearth còn có quần đảo Lofoten (Na Uy), cảng biển Dubrovnik (Croatia), bãi biển Na Pali (Hawaii), biển Cape Town (Nam Phi), Cinque Terre (Italy), bờ biển Big Sur (California, Mỹ), vùng bờ biển nổi tiếng với các bãi biển sát vách đá Algarve (Bồ Đào Nha), Great Ocean bãi biển đẹp bậc nhất nước Úc hay vách đá Moher (Ireland), vịnh hẹp Patagonia (Chile) và Rio de Janeiro (Brazil).
 
Trước đó theo bầu chọn của website du lịch nổi tiếng Youramazingplaces, vịnh Hạ Long nằm trong danh sách 6 điểm đáng đến để khám phá nhất trên thế giới. Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam cũng được Mymodernmet - website chia sẻ ảnh uy tín của Mỹ đưa vào danh sách 7 điểm đến có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới.
 
Vịnh Hạ Long có đường bờ biển dài 120 km. Trong lòng các đảo đá trên vịnh còn có những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung.
 
Tháng 11 tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994)./.

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 5266346

Đang truy cậpĐang truy cập : 7