Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Gỏi măng cụt - Đặc sản của Bình Dương

Thứ tư - 09/09/2015 00:06
Gỏi măng cụt - Đặc sản của Bình Dương

Gỏi măng cụt - Đặc sản của Bình Dương

Vị thanh thanh của măng cụt kết hợp vị ngọt, béo của thịt tôm quyện lẫn trong vị cay của rau răm, vị ngậy của lạc rang khiến món ăn này trở nên lạ miệng với du khách.

Măng cụt Lái Thiêu là trái cây đặc sản ở đất Bình Dương nổi tiếng bởi vị thơm ngọt. Người dân nơi đây thường dùng loại hoa quả này làm món gỏi độc đáo để đãi khách.
Khác với các loại gỏi thông thường, gỏi măng cụt có vị riêng và cách chế biến cũng riêng. Người ta sẽ lựa những trái măng cụt vỏ còn xanh nhưng ruột bên trong vừa chín để món ăn giữ được độ giòn, độ ngọt và có vị chua vừa phải.


Tùy theo người chế biến mà có cách gọt măng cụt khác nhau, phải gọt thật nhanh để măng cụt không bị thâm mà vẫn giữ được độ trắng, không phạm vào phần ruột. Cách đơn giản nhất là tách từng múi. 
Nước trộn gỏi là yếu tố quan trọng để làm nên vị đậm đà của món ăn, được chế biến từ nước quất, muối, và chút hạt nêm, tỏi, ớt. Thịt ba chỉ được luộc chín rồi thái thành sợi nhỏ. Tôm sú cũng được luộc rồi bóc vỏ, bỏ đường chỉ ở dọc lưng.
Tất cả những nguyên liệu này cho vào trộn đều cùng với nước bóp gỏi cho thấm gia vị, thêm chút rau răm và lạc rang giã nhỏ cho dậy vị.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận gỏi măng cụt giòn ngọt thanh quyện cùng vị béo của thịt, tôm, vị cay của ớt, vị bùi, ngậy của lạc thấm đẫm nơi đầu lưỡi. Gỏi măng cụt ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt mới đúng điệu, khiến thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi.

Nguồn tin: Báo du lịch Việt Nam

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

5/24/2018 5:22:08 AM
Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán
AUD16,966.5317,068.9417,221.16
EUR26,485.1026,564.7926,801.69
GBP30,062.3230,274.2430,544.22
JPY204.81206.88208.73
USD22,740.0022,740.0022,810.00

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 1821123

Đang truy cậpĐang truy cập : 18