Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

50 đôi bò tham gia tranh tài trong giải đua bò Bảy Núi

Thứ ba - 06/10/2015 10:19
50 đôi bò tham gia tranh tài trong giải đua bò Bảy Núi

50 đôi bò tham gia tranh tài trong giải đua bò Bảy Núi

Theo BTC, ngày 10/10 giải đua bò Bảy Núi năm nay sẽ diễn ra tại sân đua chùa Rô (ấp Vĩnh Thượng, xã An Cư, huyện Tịnh Biên) thu hút hơn 50 đôi bò của 13 xã, thị trấn tranh tài.
Mới đây, Ông Nguyễn Văn Xưa, Giám đốc Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết, hằng năm vào thời điểm đón lễ Dolta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, người dân vùng Bảy Núi hào hứng với lễ hội đua bò truyền thống. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra tại đất ruộng chùa Rô (ấp Vĩnh Thượng, xã An Cư, huyện Tịnh Biên) thu hút hơn 50 đôi bò của 13 xã, thị trấn tranh tài trong ngày 10/10.


 
Theo Ban tổ chức, năm nay lễ hội sẽ được tổ chức chu đáo, an toàn để bà con Khmer và đông đảo nhân dân trong, ngoài tỉnh có được ngày vui thật sự. Dự kiến có khoảng 25.000 - 30.000 khán giả đến xem và cổ vũ cho các cặp đua.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí kể từ năm 2014, giải đua bò truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer được chia thành 2 cấp (huyện và tỉnh). Chính sự phân cấp này, nhiều người cho rằng đã làm giảm nhiệt giải đấu, do vậy BTC chỉ cần bỏ việc bán vé, tổ chức thi đấu như trước đây sẽ thu hút nhiều người đến xem.

Namdutravel

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 11281052

Đang truy cậpĐang truy cập : 39