Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Truyền thông Argentina ca ngợi các địa điểm du lịch của Việt Nam

Thứ ba - 05/04/2016 10:47
Truyền thông Argentina ca ngợi các địa điểm du lịch của Việt Nam

Truyền thông Argentina ca ngợi các địa điểm du lịch của Việt Nam

Ngày 2/4, nhật báo Clarin, tờ báo có số phát hành lớn nhất Argentina, đã đưa tin về sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây, cũng như sự hấp dẫn của nền văn hóa và danh thắng của Việt Nam.
Bài viết đăng trên trang du lịch nhấn mạnh chỉ trong vòng 15 năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Năm 2000, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam chỉ đạt 2 triệu lượt người thì con số này đã lên tới hơn 7 triệu lượt người vào năm ngoái. Du khách có thể đi lại tự do trên lãnh thổ Việt Nam. 

Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga và Australia là những thị trường du lịch quan trọng của quốc gia Đông Nam Á.

Bài báo viết người nước ngoài tới Việt Nam du lịch rất đa dạng, từ khách balô và khách đi xe đạp tới những cựu binh từng tham gia cuộc chiến trước đây, và họ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp thiên nhiên của quốc gia Đông Nam Á này. 

Văn hóa Việt Nam cũng như phong cảnh rất đa dạng. Miền Bắc với dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, vẻ đẹp không cưỡng nổi của đồng bằng sông Hồng và miền Nam với Đồng bằng sông Cứu Long, vựa lúa của Việt Nam.

Ở miền Bắc, cách thủ đô Hà Nội 5 giờ xe, du khách có thể tới thăm Vịnh Hạ Long, với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên Vịnh Bắc Bộ. Các du thuyền lớn cũng như các thuyền buồn nhỏ luồn lách trên Vịnh Hạ Long và dừng lại tại các đảo nơi có những cánh rừng với vẻ đẹp rất hoang sơ như rừng quốc gia Cát Bà. 

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, du khách có thể đi thuyền trên các con sông, nơi có rất nhiều khu chợ nổi như ở Cần Thơ.

Thủ đô Hà Nội là một thành phố có nhiều dấu ấn kiến trúc và văn hóa Pháp, di sản của thời thực dân tại Đông Dương (1859 - 1954). Cuộc chiến tranh chống Mỹ đã kết thúc năm 1975, nhưng nhiều cựu binh Mỹ vẫn quay trở lại thăm khu nhà tù Hỏa Lò, ở gần Hồ Hoàn Kiếm, khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội. 

Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố là một tòa nhà mang kiến trúc tân cổ điển Pháp cũng giống như khách sạn Metropole. Văn hóa Pháp cũng để lại dấu ấn trong ẩm thực Việt, đó là thói quen uống cà phê và ăn bánh ngọt.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, du khách cần nhiều ngày để thăm quan những địa danh như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh hay đơn giản là dạo chơi trên các đại lộ Đồng Khởi, Lê Lợi và Nguyễn Huệ, với rất nhiều khách sạn và cửa hiệu đẹp.

Ở miền Trung, cố đô Huế còn lưu giữ và bảo tồn lăng tẩm của các vị vua chúa thời nhà Nguyễn. Địa đạo Vĩnh Mốc hay sân bay quân sự ở Đà Nẵng cũng là những địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Trung.

Đặc biệt, ở khu vực này, các bãi biển rất đẹp như biển Nha Trang và Phan Thiết, nơi có rất nhiều khác sạn hiện đại được xây dựng trong những năm gần đây.

Vietnam+

Nguồn tin: Vietnam+

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10907558

Đang truy cậpĐang truy cập : 26