Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Hà Nội lọt Top 19 điểm đến có chi phí phải chăng nhất thế giới

Thứ sáu - 08/04/2016 13:24
Hà Nội lọt Top 19 điểm đến có chi phí phải chăng nhất thế giới

Hà Nội lọt Top 19 điểm đến có chi phí phải chăng nhất thế giới

Theo bình chọn của website du lịch Hoppa, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đứng thứ 4/19 địa điểm du lịch rẻ nhất thế giới.
Để lựa chọn ra những điểm đến rẻ nhất cho một chuyến du lịch trên thế giới, trang Hoppa đã so sánh dựa trên chi phí trung bình của một người phải trả mỗi ngày cho việc đi lại, ăn uống và tiền lưu trú khách sạn. Cụ thể, website này tính toán chi phí của mỗi du khách phải trả cho cuộc hành trình 3km taxi, một đêm nghỉ tại một khách sạn mỗi người, và một bữa ăn. Ngoài ra, số tiền trung bình một khách du lịch sẽ chi cho một cốc bia, một tách cà phê, và một chai rượu vang cũng đã được tính vào số chi phí này.

Theo đó, Hoppa đã lựa chọn ra 19 điểm đến có chi phí phải chăng nhất thế giới, từ những đất nước xinh đẹp với đường bờ biển trải dài ở khu vực Đông Nam Á tới những thành phố quyến rũ ở Đông Âu để gợi ý cho du khách.

Xếp thứ 4 trong danh sách này, Hà Nội được xem là một trong những điểm đến lý tưởng cho một chuyến du lịch tiết kiệm. Theo tính toán được đưa ra bởi website Hoppa, chi phí một du khách phải trả một ngày ở Hà Nội là: taxi 1,72 USD, tiền khách sạn là 58,31 USD, tiền một bữa ăn là 15,23 USD và tổng chi phí dành cho bia, cà phê, rượu vang là 12,22 USD. Tổng cộng, mỗi du khách nước ngoài chỉ tốn khoảng 89, 25 USD cho một ngày nghỉ ngơi tại Hà Nội.

Đứng đầu danh sách 19 điểm đến rẻ nhất thế giới này là thủ đô Budapest của Hungary. Theo tính toán của Hoppa, tổng chi phí du khách phải trả trong một ngày ở Budapest là 57,01 USD, trong đó, phí taxi là 6,57 USD, tiền khách sạn là 32,83 USD, tiền một bữa ăn là 27,66 USD và tổng tiền phải trả cho các đồ uống gồm bia, cà phê, rượu vang là 8,38 USD.

Ngoài Hà Nội, chỉ có Bangkok của Thái Lan là điểm đến trong khu vực Đông Nam Á lọt vào Top 5 điểm đến rẻ nhất thế giới do Hoppa bình chọn.

Tổ quốc

Nguồn tin: vietnamtourism.com

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 11281308

Đang truy cậpĐang truy cập : 18