Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Khai mạc Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam

Thứ sáu - 05/12/2014 09:01
Khai mạc Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam

Khai mạc Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam

Tối ngày 02/12/2014, tại nhà hát Bến Thành TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam 2014.
 
Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam 2014 nằm trong kế hoạch hợp tác văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước CHXHCN Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào và nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Với các chương trình biểu diễn nghệ thuật và nhiều hoạt động đặc sắc  của các nghệ sỹ đến từ đất nước Lào, tuần văn hóa Lào tại Việt Nam sẽ diễn ra tại ba địa điểm là: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Vĩnh Long. Thời gian từ ra từ ngày 02/12 đến ngày 07/12/2014.
 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh: "Tuần văn hóa Lào lần này là một trong những sự kiện rất có ý nghĩa được tổ chức tại Việt Nam nhân kỉ niệm 39 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào và thực hiện kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật và du lịch giữa hai nước Việt - Lào giai đoạn 2012-2015. Lào và Việt Nam là những người bạn, người anh em máu thịt. Đó là mối quan hệ láng giềng tự nhiên, có lịch sử gắn bó lâu dài, chung một dãy Trường Sơn, chung một dòng sông Mêkông... Đến nay, quan hệ giữa hai nước đã thực sự đi vào chiều sâu, đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và du lịch giữa hai nước Việt - Lào ngày càng tăng cường và phát triển..."

Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam là dịp để gắn kết thêm tình hữu nghị, tình anh - em đã có từ lâu đời giữa hai nước. Qua đây, cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu rộng rãi nền văn hóa đặc sắc, là cơ hội để giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và đất nước Triệu Voi./.

Nguồn tin: Báo du lịch Việt Nam

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10958299

Đang truy cậpĐang truy cập : 106