Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Kiến thức du lịch

Khai mạc lễ hội Am Chúa (Khánh Hòa)

Thứ sáu - 08/04/2016 13:26
Khai mạc lễ hội Am Chúa (Khánh Hòa)

Khai mạc lễ hội Am Chúa (Khánh Hòa)

Sáng 7/4 (tức 1/3 Âm lịch), lễ hội Am Chúa đã được khai mạc tại khu di tích Am Chúa (núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).
Tương truyền, núi Đại An, xã Diên Điền là nơi Thánh mẫu Thiên Y A Na giáng trần. Bà là người đã dạy cho người dân biết cấy cày, dệt vải, đặt ra lễ nghi… mang lại cuộc sống bình yên, no đủ cho nhân dân. Để tưởng nhớ công ơn của bà, người dân đã lập đền thờ Am Chúa, tổ chức lễ hội hàng năm (từ mùng 1 đến 3/3 Âm lịch).

Từ sáng sớm, con đường dẫn vào Am Chúa đã rộn rã bước chân của dòng người đi lễ; lễ vật, cờ hoa cùng trang phục nhiều màu sắc của các đoàn khách hành hương góp phần làm cho lễ hội mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã tiến hành các nghi thức như: múa lân chào mừng, đánh trống khai hội, các đoàn đại biểu dâng hương, tế lễ cổ truyền… Sau khai mạc, các đoàn hành hương đã biểu diễn nhiều tiết mục hát văn, múa bóng ngợi ca công đức của Thánh mẫu Thiên Y A Na và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu…

Lễ hội Am Chúa được đánh giá là một trong những lễ hội bảo lưu được nhiều nghi thức lễ hội cổ truyền của người Việt ở Khánh Hòa và nét đẹp truyền thống trong tục thờ Mẫu. Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 9/4.

Báo Khánh Hòa

Nguồn tin: vietnamtourism.com

Từ khóa: khai mạc, di tích

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10722779

Đang truy cậpĐang truy cập : 10