Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Vòng quanh thế giới

Vòng quanh thế giới xem những lễ hội độc đáo nhất tháng 11

Thứ năm - 06/11/2014 10:54
Vòng quanh thế giới xem những lễ hội độc đáo nhất tháng 11

Vòng quanh thế giới xem những lễ hội độc đáo nhất tháng 11

Những lễ hội độc và lạ nhưng vẫn toát lên được bản sắc dân tộc của các nước trên thế giới sẽ làm cho du khách phải thích thú. Cùng Du lịch Việt Nam điểm qua những lễ hội thế giới tháng 11 nhé!
Lễ hội nước ở Camphuchia (Hay còn gọi là lễ hội đua thuyền)

Được coi là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer, lễ hội Nước diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 11 âm lịch với rất nhiều hoạt động. Người dân xứ sở chùa tháp thường tụ tập ở hai bên bờ sông Tonle Sap và Mekong ở thủ đô Phnom Penh để xem đua thuyền. 
 
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội nước Campuchia
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội nước Campuchia

Lễ hội đánh dấu sự thay đổi dòng chảy của con sông Tonle Sap và cũng được coi là lễ tạ ơn con sông Mekong vì đã đem lại sự phì nhiêu cho đất đai và cung cấp thực phẩm cho người dân. Vào ngày diễn ra lễ hội nổi tiếng thế giới này, ai ai kể cả già trẻ lẫn gái tải đều nô nức tham gia chuẩn bị từ sáng sớm trong không khí vô cùng nhộn nhịp và háo hức. 

Lễ hội buffet cho khỉ ở Thái Lan

Hàng năm cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn chú khí được tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lanđể được ăn thỏa thích trong lễ hội buffer. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các lọai được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm có chuối, táo, nho, na,…

 
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội buffet cho khỉ ở Thái Lan
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội buffet cho khỉ ở Thái Lan

Top tour Thái Lan? | Visa Thái Lan?| Vé máy bay Thái Lan?

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, vì vậy, không ai được phép làm hại chúng. Do đó, đến với lễ hội thế giới tháng 11 này, người dân Thái Lan và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến khỉ, trong đó có cả việc cho khỉ ăn. Đây là hoạt động luôn thu hút nhiều người tham gia nhất, bởi cho khỉ ăn, theo nhiều người Thái Lan, là để cầu may đến với mình.

Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản

Shichi-go-san là lễ hội được tổ chức vào ngày 15/11 ở Nhật Bản do các bậc phụ huynh tổ chức để mừng các bé khi đã tròn ba tuổi, năm tuổi hay bảy tuổi. Shichi-go-san có nghĩa chỉ các con số "bảy, năm và ba". Những con số này đánh dấu bước trưởng thành quan trọng trong cuộc đời những đứa trẻ. Đặc biệt, khi bọn trẻ được 7 tuổi, các bé gái sẽ mặc bộ đồ kimônô có gắn hoa ở đằng sau, còn khi lên 5 tuổi, các bé trai sẽ mặc hakama. Còn khi mới lên 3, tóc của bọn trẻ mới được mọc tự nhiên.

Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội Shichi go san, Nhật Bản
Top tour Nhật Bản? | Visa Nhật Bản? | Khách sạn Nhật Bản? | Vé máy bay Nhật Bản?

Thời nay, các bậc phụ huynh tổ chức ngày shichi-go-san cho các bé trai khi các bé lên 3 và 5 tuổi, còn cho các bé gái khi các bé lên 3 và 7 tuổi. Các bé trai khoác áo jacket và mặc quần hakama, trong khi đó, các bé gái lại mặc một loại kimono đặc biệt. Trong những năm gần đây, bọn trẻ có xu hướng khoác lên mình những bộ vét và váy đầm theo kiểu phương tây. Đây là một trong những lễ hội thế giới tháng 11 độc đáo nhất.

Lễ hội người chết ở Oaxaca, Mexico

Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội người chết Mexico
Lễ hội thế giới tháng 11: Lễ hội người chết Mexico

 
Vào đầu tháng 11 hàng năm, các gia đình ở Mexico lại sum họp để tỏ lòng kính trọng với những người đã khuất. Lễ hội người chết được tổ chức để tưởng nhớ đến những người thân của gia đình đã qua đời theo phong tục truyền thống. Mỗi gia đình sẽ mang đến phần mộ những chiếc đầu lâu làm từ đường cũng như hoa và thức ăn đặt trước mộ. Sau khi kết thúc lễ hội thế giới tháng 11 này, mọi người sẽ cùng nhau ăn đồ ăn được làm có hình dạng giống xương người bao gồm đầu lâu bằng chocolate và một loại bánh mì được gọi là bánh mì của thần chết. 

Thu Hường

Nguồn tin: Báo Du lịch Việt Nam

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10957956

Đang truy cậpĐang truy cập : 34