Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Kiến thức du lịch

Những điểm đến lý tưởng cho tháng 1

Thứ bảy - 10/01/2015 08:25
Những điểm đến lý tưởng cho tháng 1

Những điểm đến lý tưởng cho tháng 1

Lên Mộc Châu ngắm hoa đào nở, tắm biển Ninh Chữ tránh rét hay thưởng thức đặc sản cà phê ngay tại nơi trồng và sản xuất ra nó đều thích hợp trong những ngày đầu năm mới.

Mộc Châu mùa hoa đào
 
Tháng 1 Dương lịch tức khoảng cuối tháng 11 sang tháng 12 âm lịch là thời gian hoa đào ở Mộc Châu bắt đầu nở. Cách Hà Nội chỉ khoảng hơn 200 km, đường đi không khó, lại vô cùng hữu tình, quang cảnh vẫn còn nhiều nơi hoang sơ, người dân thân thiện, Mộc Châu là đích đến quen thuộc của nhiều người.

 
Thong dong trên những nẻo đường tại cao nguyên Mộc Châu, du khách sẽ được ngắm những cảnh sắc vừa nên thơ, vừa mơ màng xen giữa sắc hồng, sắc trắng của hoa và màu xanh non tơ của những chiếc lá mới đâm chồi.
 
Biển Ninh Chữ, Ninh Thuận
 
Ninh Chữ là tên gọi của một bãi biển nằm cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 5 km về phía đông và thuộc địa phận thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
 
Biển Ninh Chữ được xem là một bãi tắm đẹp nguyên nét hoang sơ với chiều dài khoảng 10 km và uốn cong tự nhiên thành hình vòng cung tựa mình bên một bãi cát vàng mịn bằng phẳng trong một không gian thoáng đãng hữu tình và chẳng có chút tạp âm từ cuộc sống.

 
Thời gian thích hợp nhất để dành cho một chuyến du lịch bụi về Ninh Chữ đó là vào tháng đầu năm. Biển Ninh Chữ lúc này khá êm, gió nhẹ lại nắng tốt, thỉnh thoảng có mưa nhưng không đáng ngại.
 
Buôn Mê Thuột, Đắk Lăk
 
Nếu đi Buôn Mê Thuột vào đầu tháng 1 bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực khắp các nẻo đường còn nếu đi cuối tháng thì sẽ gặp sắc trắng của hoa cà phê bắt đầu nhuộm các những sườn đồi.
 

Đây cũng là tỉnh có diện tích trồng cà phê và sản lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất trên cả nước nên khi đến với khu vực này các bạn cũng đừng nên bỏ qua việc thưởng thức đặc sản cà phê ngay tại nơi trồng và sản xuất ra nó./.

 

Nguồn tin: Báo Du lịch Việt Nam

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 5267228

Đang truy cậpĐang truy cập : 19