Vietnam  English

Trang chủ Tiện ích Kiến thức du lịch

Cả rừng hoa bỗng mọc lên ở sa mạc khô hạn nhất thế giới

Thứ năm - 29/10/2015 15:08
Cả rừng hoa bỗng mọc lên ở sa mạc khô hạn nhất thế giới

Cả rừng hoa bỗng mọc lên ở sa mạc khô hạn nhất thế giới

Sa mạc Atacama của Chile, là một trong những vùng khô hạn nhất thế giới, bỗng nhiên được bao phủ bởi cả một rừng hoa dại.


Sa mạc Atacama của Chile là một trong những vùng khô hạn nhất thế giới. Tuy nhiên, từ tháng 9 đến tháng 10 là mùa xuân của nam bán cầu. Khi đó, lượng mưa dồi dào, trên vùng sa mạc khô cằn nhất đột nhiên lại được bao phủ bởi cả một cánh đồng hoa dại.


Sa mạc nở hoa​ là một hiện tượng thời tiết, khi lượng mưa đạt mức cao nhất, dòng nước chảy đến những hạt giống đang trong trạng thái ngủ dưới mặt đất, ép những hạt này nảy mầm và nở hoa tưng bừng vào mùa xuân. Mùa hoa nở năm nay ở sa mạc Atacama có liên quan đến cơn bão Patricia.


Theo người phụ trách Cục du lịch quốc gia Atacama Daniel Diaz, họ cũng kinh ngạc khi thấy hoa nở hai lần trong một năm tại sa mạc Atacama. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Chile. Dù Diaz cho rằng hiện tượng kỳ lạ này câu chuyện của biến đổi khí hậu cực đoan, người dân địa phương lại c phấn khích khi du khách tấp nập đổ về. Dự kiến có khoảng hơn 20.000 du khách đến sa mạc ngắm hoa. Đây không phải là sa mạc duy nhất biết mọc hoa. Trước đó sa mạc ở bang Utah của Mỹ cũng từng xảy ra hiện tượng như thế này.


Có khoảng 200 loài hoa tồn tại ở sa mạc Atacama.Hiện tượng này có liên quan chặt chẽ với lượng mưa cao bất thường.Tuy nhiên lượng mưa nhiều cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của sinh vật.

Namdutravel

Nguồn tin: zing.vn

Từ khóa: sa mạc, thế giới

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10957433

Đang truy cậpĐang truy cập : 28