Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019: Kết nối đồng bằng sông Cửu Long với cả nước

Thứ hai - 25/11/2019 08:15
Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019: Kết nối đồng bằng sông Cửu Long với cả nước

Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019: Kết nối đồng bằng sông Cửu Long với cả nước

Hội chợ Du lịch Quốc tế - Cần Thơ 2019 (VITM Cần Thơ 2019) Địa điểm: Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (EFC) 108A Lê Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thời gian: 29/11/2019 đến 01/12/2019

Hơn 340 gian hàng đại diện cho 400 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển, cung cấp dịch vụ du lịch, điểm đến, các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội Du lịch đến từ 20 tỉnh, thành và 7 quốc gia sẽ tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019.

 

 

Chợ nổi Cần Thơ

Đây là lần đầu tiên Hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại Cần Thơ nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hội chợ do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức diễn ra trong 3 ngày (từ 29.11 đến 1.12.2019) tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”.

Ngoài các hoạt động kích cầu và giới thiệu các sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 còn tổ chức một số sự kiện của các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước quảng bá điểm đến, giới thiệu và cung cấp thông tin về các sản phẩm du lịch của nước mình, của địa phương mình đến các doanh nghiệp, khách du lịch Việt Nam và quốc tế thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo.

Sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 là Diễn đàn Phát triển Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2019 diễn ra ngày 29.11, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ do Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ, UBND TP Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức. Từ thực tế thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở các tỉnh/ thành Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh/ thành là trung tâm du lịch trên cả nước, Ban Kinh tế Trung ương và các cơ quan liên quan sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nói trên trong gần 3 năm qua và những vấn đề cần triển khai trong thời gian tới để đạt được những mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Đồng bằng sông Cửu Long với những đặc điểm địa lý, khí hậu, môi trường… đã hình thành nền văn hóa ẩm thực đặc trưng, khác biệt với các khu vực khác trên cả nước. Một trong những hoạt động có tính chất điểm nhấn khác là Liên hoan ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long với 80 gian hàng sẽ diễn ra suốt kỳ Hội chợ. Một kỷ lục 100 món ăn làm từ bột gạo sẽ được xác lập tại Liên hoan này. Liên hoan ẩm thực là dịp để các vùng, miền, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân… trên cả nước giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về ẩm thực; đồng thời trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc tới hàng chục nghìn lượt khách tham quan tại Hội chợ. Đại diện Ban tổ chức, ông Lê Thanh Phong, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cho biết: Mặc dù có nền ẩm thực rất phong phú, độc đáo nhưng năm nay là năm đầu tiên Việt Nam được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới xếp hạng là Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Việc khai thác giá trị ẩm thực trong phát triển du lịch sẽ được khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh trong thời gian tới”.

Ngoài ra, tại hội chợ còn có các chương trình, sự kiện khác như: Ứng dụng xu hướng công nghệ ảnh hưởng đến ngành du lịch khách sạn trong thời đại 4.0 để thành công; biểu diễn văn hóa truyền thống Việt Nam và quốc tế; Hội thảo Giới thiệu sản phẩm du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Lễ phát động Chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa” và Chung kết Cuộc thi ý tưởng tái chế rác thải nhựa ứng dụng trong du lịch; City tour giới thiệu du lịch thành phố Cần Thơ cho đại biểu, doanh nghiệp, báo chí tham gia hội chợ; Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu ngành Du lịch Việt Nam - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Giám đốc Sở VHTTDL TP. Cần Thơ, Trần Việt Phường cho biết thêm, trong những năm qua, du lịch ĐBSCL có những bước phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương. Năm 2018, du lịch ĐBSCL đã đón trên 40 triệu lượt khách du lịch đến tham quan và du lịch, tăng hơn 17% so với năm 2017; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24 nghìn tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017. ĐBSCL đã có sự liên kết hợp tác tương đối tốt. Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã xây dựng được 12 điểm du lịch quốc gia tiêu biểu phục vụ du khách. Để chuẩn bị tốt cho Hội chợ VITM Cần Thơ 2019, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Hội chợ.


Namdutravel

Nguồn tin: Báo Cần Thơ

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 10723118

Đang truy cậpĐang truy cập : 21