Vietnam  English

Trang chủ Tin Tức Tin tức du lịch

Bước tiến mới của du lịch Húc Động (Bình Liêu- Quảng Ninh)

Thứ sáu - 25/11/2016 20:23
Bước tiến mới của du lịch Húc Động (Bình Liêu- Quảng Ninh)

Bước tiến mới của du lịch Húc Động (Bình Liêu- Quảng Ninh)

Vài năm trở lại đây, nói đến du lịch Bình Liêu, phần lớn du khách nhớ tới khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng thác Khe Vằn, những thửa ruộng bậc thang vàng óng mỗi mùa lúa chín, làn điệu Soóng Cọ giao duyên mượt mà, thấm đượm tâm tình của người dân tộc Sán Chỉ; sản phẩm miến dong đặc trưng ở xã Húc Động. Để tiếp tục khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế đó, thời gian qua các cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở đều tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực với quyết tâm tạo bước chuyển mới cho du lịch Húc Động nói riêng và Bình Liêu nói chung.
Sau khi được UBND tỉnh ra quyết định công nhận các tuyến, điểm du lịch của huyện, UBND huyện Bình Liêu đã lập quy hoạch 96ha để phát triển du lịch trên địa bàn xã Húc Động. Trong đó, tập trung khai thác tốt vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên của thác Khe Vằn và phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch văn hoá; xây dựng sản phẩm du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá địa phương. Đồng chí La Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND xã Húc Động, cho biết: Thời gian qua, huyện và xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân địa phương về công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường, không chặt phá rừng, dựng lều, bạt buôn bán hàng hoá ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên của thác. Nếu như trước đây, xã chủ yếu huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia dọn vệ sinh khu vực quanh thác thì từ đầu năm 2016, với sự hỗ trợ kinh phí của huyện, xã đã thành lập 2 đội dọn vệ sinh và bảo vệ khu vực thác. UBND xã cũng ban hành quy chế hoạt động rõ ràng, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của đội trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, quản lý, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời mọi hành vi xâm phạm đến khu vực thắng cảnh. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn cho các đội thanh niên làm công tác hướng dẫn du khách trong quá trình tham quan như giới thiệu di tích, các sản phẩm nông sản đặc trưng. Cùng với đó, tích cực vận động nhân dân các dân tộc Sán Chỉ, Dao bảo tồn trang phục truyền thống, phong tục sinh hoạt sản xuất, nhà ở phù hợp để tạo nét văn hoá đặc sắc thu hút du khách. Xã cũng thành lập 2 câu lạc bộ hát Soóng Cọ, vừa giúp người dân địa phương lưu truyền những làn điệu dân ca truyền thống vừa phục vụ du khách muốn tìm hiểu về bản sắc văn hoá các dân tộc Bình Liêu.
Nhằm đa dạng hoá, phát triển sản phẩm nông sản phục vụ hoạt động du lịch, kéo dài thời gian lưu trú, tham quan của du khách trên địa bàn xã Húc Động, ngoài việc duy trì các sản phẩm đã có thương hiệu như miến dong, mật ong, hồi, quế... huyện phối hợp với Công ty CP Việt Long tiến hành khảo sát trồng một số giống hoa lan và phát triển nuôi cá nước lạnh tại thôn Sú Cáu. Song song với phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch, Bình Liêu đặc biệt chú trọng đầu tư nguồn lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông dẫn vào khu thắng cảnh và tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu về tiềm năng du lịch của Húc Động, thu hút các nhà đầu tư. Theo đó, năm 2015 huyện Bình Liêu đã đầu tư 35 tỷ đồng để làm tuyến đường dài 5km từ trung tâm xã Húc Động vào đến thác Khe Vằn. Hiện con đường đang trong giai đoạn thi công, dự kiến đến tháng 5/2017 hoàn thành. Huyện cũng đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng Nam Kỳ tiến hành lập quy hoạch, thiết kế xây dựng các hạng mục công trình quanh khu vực thác Khe Vằn như: Bãi đỗ xe; khu nhà dịch vụ mua sắm hàng lưu niệm, ăn uống, nghỉ ngơi; bể tắm và một số hạng mục phụ trợ khác... nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vui chơi, ăn, nghỉ của du khách khi đến đây.
Tin tưởng rằng với những định hướng phát triển đúng đắn, sự đầu tư đồng bộ cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, địa phương và người dân, du lịch Húc Động sẽ tiếp tục có bước tiến mới, thúc đẩy du lịch Bình Liêu phát triển bền vững./.

baoquangninh.com.vn

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Những tin mới hơn

 
Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Tỷ giá - Ngoại tệ

Mã NTMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán

Ẩm thực Việt Nam

Thống kê

Tổng lượt truy cậpChào khách hàng thứ : 5571219

Đang truy cậpĐang truy cập : 33