Lẩu Mắm

Lẩu Mắm
Lẩu mắm - Đặc sản An Giang


Thành phần nguyên liệu: bột mắm nấu lẩu, cá basa hoặc cá bông lau, thịt bò, mực tươi, tôm, thịt ba chỉ, sã, ớt, ngãi bún, riềng, các loại gia vị và các loại rau như: ngó súng, rau nhút, rau đắng, rau dừa giá, hẹ, trái khóm cắt lát, cà tím, đậu bắp,  rau thơm, húng quế, húng lũi , dấp cá.... 

Cách chế biến: cho 1 hủ bột mắm nấu lẩu 220gr vào nồi nước xương hầm khoảng 1,5 lít,  khuấy đều, đun sôi rồi hớt bọt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho ớt và sả bằm nhuyễn vào, sau cùng là cho cá, thịt và mực vào, đợi chín rồi dùng chung với bún và các loại rau.
 

Nguồn tin: angiangtourism.vn