Hương vị bún chả Hà Nội

Hương vị bún chả Hà Nội
Trừ sáng sớm tinh mơ, tất cả các thời điểm còn lại trong ngày, người Hà Nội có thể dễ dàng tìm thấy một hàng bún chả để giải tỏa cơn thèm. Cái món ăn dễ ăn, dễ chịu này được nhiều người từ lớn bé, già trẻ đều ưa chuộng. Thêm nữa với mức giá bình dân vừa túi tiền, bún chả là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên, dân văn phòng, người lao động,..

Một suất đầy đủ gồm: bún rối trắng tinh, bát nước chấm chua ngọt có sẵn mấy lát su hào cùng cà rốt ngâm, thêm vào mấy viên chả nướng thơm phức, dậy mùi hạt tiêu, óng màu vàng nâu của lửa than, đĩa rau sống tươi non mơn mởn. Nghe đơn giản lắm đúng không, ăn miếng bún, chan thêm miếng nước chấm, cắn gọn viên chả, bồi thêm ít rau cho hợp là đủ để cả buổi ngồi nhâm nhi mãi không thôi. Cái tài tình của món ăn Hà Nội không hẳn là khâu chế biến phức tạp mà là ở khâu nêm nếm gia vị, thật đủ, thật dậy mùi và thật phù hợp.

 

 
Bún chả
Bún chả
 

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội

  • Thịt ba chỉ, thịt nạc vai

  • Hành, chanh, tỏi, ớt, su hào, đu đủ xanh, cà rốt

  • Mật ong, dầu hào, gia vị

  • Bún rối

Cách làm bún chả Hà Nội

  • Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng to, thịt nạc vai xay nhuyễn

  • Bước 2: Ướp thịt với nước sả và hành tỏi xay nhuyễn, thêm nước cốt chanh

  • Bước 3: Cắt miếng su hào, đu đủ, cà rốt, thêm gia vị pha nước chấm

  • Bước 4: Nướng thịt chín vàng đều

Món ăn kèm bún chả Hà Nội

  • Bún chả Hà Nội thường được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, thì là,.. Cuốn một ít bún vào rau, nhúng ngập bát nước dùng và ăn kèm với miếng chả thịt thì đúng là ngon đến mức không cưỡng nổi.

Địa chỉ ăn bún chả Hà Nội ngon nhất

  • 24 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • 1 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • 41 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên hệ đặt tour từ Namdutravel: 02963844295 - 0939190086

Tác giả bài viết: justfly.vn

Nguồn tin: Namdutravel