Người làm sẽ lần lượt thực hiện quy trình từ trụng hủ tiếu khô, chan nước lèo và sau đó là sắp xếp các nguyên liệu chính. Nếu như ở Sa Đéc, Mỹ Tho; bạn có thể dễ dàng tìm một tô hủ tiếu tôm, mực thì hủ tiếu Nam Vang “nguyên bản” phải có lòng và gan heo. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của thực khách mà có thể cho thêm cật, tim, và trứng cút.
Khi ăn hủ tiếu, bạn thường có thêm một đĩa rau ăn kèm với các loại rau đặc trưng miền Tây Nam Bộ như giá đỗ, tần ô, rau đắng... và cả chanh, ớt cho thực khách tự chọn theo khẩu vị bản thân.
Tuy hủ tiếu Nam Vang phổ biến khắp miền Nam nhưng để tìm một tô hủ tiếu đúng chất không dễ. Các quán hủ tiếu lớn thường không giữ được tô hủ tiếu Nam Vang nguyên bản vì hay kết hợp thêm nhiều loại nguyên liệu khác như mực, hải sản của hủ tiếu Sa Đéc hay xì dầu của hủ tiếu người Hoa.
Cô chủ quán hủ tiếu trên đường Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc chia sẻ đã bán hàng từ rất lâu và vẫn giữ được hương vị truyền thống của hủ tiếu Nam Vang. Giá một bát hủ tiếu Nam Vang ở đây khá cao (30.000 - 35.000 đồng) nhưng rất nhiều khách ghé ăn mỗi sáng. Vừa thưởng thức tô hủ tiếu, bạn vừa có thể ngắm nhìn nhịp sống chậm rãi của thành phố Châu Đốc buổi sáng sớm.
Namdutravel
Nguồn tin: VnExpress.net
Những tin mới hơn
Mã NT | Mua tiền mặt | Mua chuyển khoản | Bán |
---|
Chào khách hàng thứ : 10369888
Đang truy cập : 37